Ngày 26/11/2016 vừa qua, tại Thâm Quyến, Trung Quốc đã diễn ra lễ trao giải thường niên cho Liên hoan phim ngắn quốc tế China International New Media Short Film Festival (CSFF) lần thứ 7 với sự tham gia của rất nhiều đạo diễn và các nhà làm phim xuất sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Liên hoan phim nhằm vinh danh các đạo diễn phim ngắn xuất sắc, là cơ hội giao lưu của các nhà làm phim và đạo diễn, khuyến khích phát triển tài năng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 triệu NDT( tương đương với gần 3,3 tỉ VNĐ).

Tại buổi lễ trao giải cũng diễn ra rất nhiều hoạt động. Các hoạt động chính nằm trong khuôn khổ của liên hoan phim bao gồm: Hội chợ thương mại giới thiệu các bộ phim ngắn, Giải Kingbonn cho bộ phim xuất sắc nhất, lễ vinh danh trao giải và chương trình trình chiếu 51 bộ phim xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hơn 4000 bộ phim.

Vượt qua hơn 4000 bộ phim ngắn đến từ 104 quốc gia khác nhau bộ phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam có nhan đề Painted Flower của đạo diễn Phùng Đình Dũng đã vinh dự nằm trong top 41 bộ phim đánh giá đạo diễn xuất sắc nhất và được lựa chọn để trình chiếu tại liên hoan phim CSFF năm nay.