Lần đầu tham gia, “Painted Flower” trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt vào vòng tuyển chọn cuối cùng cho giải thưởng KingBonn danh giá dành cho đạo diễn phim ngắn xuất sắc, vượt qua hàng ngàn ứng viên từ 110 quốc gia và được lựa chọn trình chiếu tại CSFF 2016.

Liên Hoan Phim Ngắn Quốc Tế CSFF (tên đầy đủ: China International New Media Short Film Festival) lần thứ 7, sẽ diễn ra tại Thẩm Quyến, Trung Quốc từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 11 năm 2016, là liên hoan phim ngắn quốc tế DUY NHẤT và UY TÍN NHẤT được công nhận tại Trung Quốc. Giải thưởng KingBonn gắn liền với Liên hoan phim CSFF là giải thưởng uy tín đối với cả Trung Quốc và cộng đồng quốc tế, với sự tham gia của các nhà làm phim danh tiếng như Phùng Tiểu Cương, Trần Khả Tân, cũng như các chuyên gia điện ảnh quốc tế như Richard Taylor (nhà sáng lập công ty Kỹ xảo điện ảnh từng đoạt 5 giải Oscar) với tư cách giám khảo.

51 bộ phim sẽ được trình chiếu tại CSFF lần thứ 7, trong đó 10 phim được giới thiệu từ các đối tác quốc tế của CSFF. 41 bộ phim còn lại đã được ban giám khảo tự tay chọn lọc từ 4132 phim ngắn gửi đến từ 110 quốc gia trên thế giới, trong đó có đại diện duy nhất từ Việt Nam, “Painted Flower” – phim hoạt hình 3D đầu tay của đạo diễn Phùng Đình Dũng. Đây cũng là lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam xuất hiện trong danh sách trình chiếu của CSFF.

Không những vậy, “Painted Flower” cũng đã lọt vào vòng tuyển chọn cuối cùng cho giải thưởng KingBonn (Tên đầy đủ: KingBonn Short Film Director Support Program) – giải thưởng chính thức của CSFF dành cho các đạo diễn phim ngắn xuất sắc, với tổng giá trị lên tới 1 triệu NDT (tương đương gần 3.3 tỉ VND). Mức giải thưởng dành cho hạng mục chính Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất là 300 000 NDT. Đây cũng là hạng mục duy nhất cho phép các phim quốc tế (trong đó có Painted Flower) tham gia. “Curfews” – phim ngắn Mỹ đã chiến thắng tại CSFF lần thứ 5 năm 2014, đồng thời bộ cũng đoạt giải Oscar cho phim ngắn cùng trong năm đó.

Painted Flower là bộ phim hoạt hình 3D thực tế ảo đầu tiên của Việt Nam, cũng là phim hoạt hình đầu tay do đạo diễn Phùng Đình Dũng cùng đội ngũ Thunder Cloud Studio sản xuất. Bộ phim hoạt hình không lời là một thử nghiệm ngắn của studio, kể một câu chuyện hài hước về hai cô bé họa sĩ nhí Su và Sy với độ dài vỏn vẹn 3 phút. Ngoài CSFF, Painted Flower cũng đã được đón nhận rất tốt tại các cộng đồng chuyên môn trong nước và quốc tế, xuất hiện trong các liên hoan phim tại Hy Lạp, Canada, Pakistan, v.v…

 

Ngày 25/11, anh Phùng Đình Dũng, founder của Thunder Cloud Studio cùng co-founder, chị Hoàng Thùy Dung đã có mặt tại thảm đỏ LHP CSFF, Thẩm Quyến, Trung Quốc để tham dự lễ trao giải cũng như giao lưu với các nhà làm phim hoạt hình và điện ảnh khắp thế giới cùng có mặt tại liên hoan.

Nguồn: Website chính thức của CSFF: http://en.csff.online/index.asp

List các bộ phim trình chiếu: http://en.csff.online/about7_5.asp?id=87

Thông tin phim Painted Flower: https://www.thundercloud-studio.com/article/painted-flower/