[:en]

VR WAVE AND GAME CINEMATIC AT TOKYO GAME SHOW 2017

Tokyo Game Show (TGS) 2017 is one of the biggest annual gaming event in the world. Based in Japan, the 4-day fest drew the crowd up to 254.311 visitors with more than 600 exhibitors from well-known brands like Sony, CapCom, Square Enix…to countless new ones. Tokyo Game Show has for long recognized as a source for hottest news, trends, in-house talkshow and hand-ons the most innovative gaming technology or on the culture side, a gathering place for cosplayers.

This year marks the first time Thunder Cloud participated in TGS representing a blue ribbon Vietnamese 3D Studio and already reaped unexpected results.

Enormous demand of content for VR

In Japan, VR (virtual reality) and mobile play more significant roles than in the western, resulting in various games and up-to-date VR technologies flourishing in TGS 2017 so much that the event organisers even generously appointed a section for VR only. This area was filled by unique game stations: from baseball, horror games, dating to thrilling sports.

Likewise the demand for VR content is also increasing resolutely. This is also one of the forefront target of Thunder Cloud Studio at the moment. We have been working to improve the production process with high quality content and best productivity, to ensure there is no trouble in making adjustments and customization without affecting image quality.

Fresh opportunities for cinematic animation

Another interesting trend at TGS this year is that many game producers are willing to put more efforts into cinematic to introduce their games. Previously only moguls in the industry were able to produce majestic game cinematic, but now at TGS 2017 even medium and small producers are starting to invest in spectacular outputs. One reason is the increasing competition from gaming market requires the producers to invest more in order to have their game stand out of the crowd , while another reason could be the development of software allows cheaper, easier and better-quality cinematic production than before.

Be that as it may, the field still remains the playground for only A level team in term of production quality since the products need to meet up with the impression and quality demanded by game makers. The vision and belief of Thunder Cloud Studio is the utilization of game engine and real-time rendering techniques to produce high-quality cinematic frames in a more efficient way.

The service is designed by Thunder Cloud with a variety of flexible options for game developers to choose from. For more information or price inquiries for cinematic, VR content or game art production, please email to contact@thundercloud-studio.com.

Refer to the Thunder Cloud Studio animation and demo reel here:

Although this was the first time to join Tokyo Game Show, Thunder Cloud was amazed with notable results when 3D art and animation of studio were well received with many compliments and admiration from future partners.

Integration into international flow

“The very positive responses of the partners at the Tokyo Game Show 2017 is an achievement for us to show that Thunder Cloud’s 3D quality is internationally well received beyond expectations. This may be a tiny step for Thunder Cloud on the global gaming map, but it could be the milestone for Thunder Cloud to create something bigger in the future. “- Founder Phung Dinh Dung of Thunder Cloud Studio.

“We are living in a “flat world”, all business, entertainment, monetary … are not just wrapped in one location but now flowing around the global. Therefore, Thunder Cloud’s goal of attending the Tokyo Game Show is to integrate into that flow. We have to find out what is being done, the direction it will lead to and introduce what we can do to be able to see the opportunities for development. This activity is one of Thunder Cloud’s efforts to put Vietnamese name into the 3D global map, ” said Hoang Thuy Dung, CEO of Thunder Cloud Studio.

Although it has only been 4 years since, Thunder Cloud has been successful not only with its co-operation with independent game studios, but also with many huge outsourcing projects in the world. In the future, the studio may competently participate more deeply in the activities of the Tokyo Game Show who know, one day,  you may find the Thunder Cloud booth inside the busiest game fair in the world.

[:vi]

LÀN SÓNG VR VÀ GAME CINEMATIC TẠI TOKYO GAME SHOW 2017

Tokyo Game show (TGS) is the biggest annual event hold in Japan. TGS2017 như thường lệ diễn ra trong 4 ngày, quy tụ đến 254.311 người tham dự cùng hơn 600 đơn vị triển lãm trên toàn thế giới từ các ông lớn đình đám trong làng game thế giới như ông lớn Sony, CapCom, Square Enix…đến vô số các hãng game mới. Đây luôn là một điểm nóng để cập nhật các tin tức hot nhất thị trường game, tham gia các talkshow chia sẻ trong ngành, thử sức với các công nghệ game tân tiến nhất, và cũng là một dịp thú vị để cosplay. Năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên Thunder Cloud Studio đến tham dự TGS 2017 với tư cách một studio 3D chất lượng cao của Việt Nam và đã thu được rất nhiều kết quả cũng như kinh nghiệm ngoài mong đợi

Làn sóng nhu cầu khổng lồ về content cho VR

Tại Nhật Bản, VR và điện thoại đóng vai trò quan trọng hơn nhiều so với thị trường game phương tây, vì thế dễ hiểu khi TGS nở rộ mảng này với rất nhiều loại hình, kiểu game và công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. TGS 2017 đã dành ra hẳn một hạng mục cho VR và khu vực này được lấp đầy bởi những quầy game mới lạ: bóng chày, game kinh dị, hẹn hò tới trò chơi cảm giác mạnh… Làn sóng về content cho VR phát triển khổng lồ. Đây cũng chính là một trong những mũi nhọn phát triển của Thunder Cloud Studio hiện tại. Chúng tôi đã và đang nghiên cứu để hoàn thiện quy trình sản xuất với content chất lượng cao và năng suất tốt nhất, để đảm bảo có thể dễ điều chỉnh, thay đổi mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. 

Cơ hội mới về cinematic animation

Một xu hướng khá thú vị nữa là việc các game tập trung đầu tư rất nhiều công sức vào làm Cinematic để giới thiệu game. Nếu trước đây việc sản xuất game cinematic hoành tráng chỉ phù hợp với các ông lớn trong ngành thì tại TGS 2017 là các nhà sản xuất game vừa và nhỏ cũng đầu tư mạnh tay vào game cinematic đẹp mắt. Một phần vì tính cạnh tranh của thị trường game ngày càng gay gắt đòi hỏi các game phải ghi được dấu ấn cho người chơi, một phần vì sự phát triển của các phần mềm làm game cho phép việc sản xuất Cinematic được thực hiện tốt hơn và dễ dàng hơn trước đây.

Tuy nhiên đây vẫn là một mảng đòi hỏi chất lượng đội ngũ sản xuất rất cao thì mới có thể đảm bảo được tính ấn tượng và chất lượng của movie đúng như mục đích các nhà làm game cần. Tầm nhìn và niềm tin của Thunder Cloud Studio chính là việc sử dụng game engine và kỹ thuật real-time rendering nói chung để sản xuất được những cinematic chất lượng cao một cách hiệu quả hơn.

Dịch vụ được Thunder Cloud thiết kế nhiều gói linh hoạt cho các nhà làm game lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu cụ thể. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc báo giá cho dịch vụ cinematic, VR content hoặc game art production, vui lòng email đến contact@thundercloud-studio.com.

Tham khảo các animation và demo reel của Thunder Cloud Studio tại đây:

Dù là lần đầu tiên tham gia TGS, Thunder Cloud không khỏi bất ngờ trướckết quả gặt hái được khi các sản phẩm 3D art và animation của  studio được đón nhận nồng nhiệt với rất nhiều lời khen và ngưỡng mộ của các đối tác tương lai. 

Điều này càng củng cố thêm niềm tin vào tiềm năng phát triển của studio nói riêng và ngành 3D Việt Nam nói chung. 

Hội nhập vào dòng chảy quốc tế

 “Phản ứng rất tích cực của các đối tác tại Tokyo Game Show 2017 là một thành tựu đối với chúng tôi cho thấy chất lượng 3D của Thunder Cloud được quốc tế đón nhận rất tốt ngoài mong đợi. Đây có thể dù chỉ là một bước nhỏ của Thunder Cloud trên bản đồ ngành game nhưng  nhưng nó có thể là nền tảng để Thunder Cloud tạo ra được  một thứ gì đó lớn lao hơn trong tương lai.” – anh Phùng Đình Dũng – Founder của Thunder Cloud Studio.

“Chúng ta đang sống trong một xã hội toàn cầu hóa, tất cả các hoạt động kinh doanh, giải trí, tiền tệ…không chỉ gói gọn tại 1 quốc gia lãnh thổ nào mà đã trở thành một dòng chảy trên toàn thế giới. Vì thế, mục tiêu của Thunder Cloud tham dự Tokyo Game Show lần này là để hội nhập vào dòng chảy đó. Chúng ta phải tìm hiểu thế giới đang làm gì, đã đi đến đâu và giới thiệu chúng ta có gì, chứng mình chúng ta có thể làm gì thì mới có thể nhìn ra được các cơ hội phát triển. Hoạt động này là một trong những nỗ lực của Thunder Cloud để đưa ngành 3D Việt Nam lên bản đồ 3D thế giới” – chị Hoàng Thùy Dung – CEO của Thunder Cloud Studio.

Tuy mới chỉ thành lập được 4 năm, nhưng Thunder Cloud đã gặt hái được thành công không chỉ với việc hợp tác cùng các hãng game độc lập mà còn đảm trách nhiều dự án với những tập đoàn outsource trên thế giới. Trong thời gian tới, có thể studio sẽ tham gia sâu hơn vào các hoạt động của Tokyo Game Show. Biết đâu trong tương lai gần bạn có thể tới chơi tại gian hàng của Thunder Cloud giữa hội chợ cho game nhộn nhịp bậc nhất thế giới này. 

[:]